พระพิมพ์ปี19วัดภูตะแบงฝั่งเขมรพิมพ์ขุนแผนอุ้มไก่พรายกุมารเนื้อกสินไฟสีดำ หายาก

พระพิมพ์ปี19วัดภูตะแบงฝั่งเขมรพิมพ์ขุนแผนอุ้มไก่พรายกุมารเนื้อกสินไฟสีดำ หายาก
หมายเลขประกาศ 497867
หมวดหมู่ ของเก่า, ของสะสม, หนังสือ
จังหวัด กรุงเทพมหานคร
ประเภท ขาย
ชื่อผู้ประกาศ อาจารย์วัฒน์
เบอร์โทรติดต่อ 0922644368

รายละเอียด

พระพิมพ์ปี19วัดภูตะแบงฝั่งเขมรพิมพ์ขุนแผนอุ้มไก่พรายกุมารเนื้อกสินไฟสีดำ หายากพระขุนแผนอุ้มไก่พรายกุมารมีทั้งเนื้อปราสาทขอมโบราณสีแดงและเนื้อกสินไฟผสมใบลานสีดำ 
ชื่อเสียงโด่งดังเรื่องการเสี่ยงโชค ขายของขายที่ทำมาค้าขึ้นสมปรารถนานักแล 
มีให้บูชาพิมพ์ละ500บาท ค่าส่งไปรษณีย์50บาท 

สนใจติดต่อ
ธนวัฒน์โทร0922644368 
โทร0870977567 
สนใจรายละเอียด ไปที่ 
พระเครื่องหลวงปู่สรวงเทวดาเล่นดินตำนานพระเกจิและภาคอภินิหาร 
วัตถุมงคลเครื่องรางของขลัง สนใจไปที่ 
www.หลวงปู่สรวง.net 
หรือ ติดต่อ ธนวัฒ์ปู่สรวง โทร 09226443648 

ชาวบ้านหายไปไหนหมดตอนที่2 

ขอยกความดีของเรื่องหลวงปู่สรวงให้กับพี่อำพล เจนไว้ ณ. ที่นี้ที่พี่ท่านได้บันทึกเหตุการณ์ของหลวงปู่มาเล่าสู่กันฟัง ผมจึงขออนุญาติเอามาเผยแผ่เป็นเกียรติประวัติให้อนุชนรุ่นนี้และรุ่นหลังได้จดจำเล่าขานไม่จบสิ้น 

ก่อนอื่นต้องขอบอกทุกๆท่านที่ได้เข้ามาอ่านกระทู้นี้ให้เข้าใจเสียก่อนว่า เรื่องเล่าอันเกี่ยวกับหลวงปู่สรวงที่ทุกท่านจะได้ติดตามนับจากนี้เป็นต้นไป เป็นการนำมาเรียบเรียงใหม่จากคำบอกเล่าของผู้อาวุโสท่านหนึ่ง 

ฉะนั้นจึงขอให้ทุกท่านที่สนใจใคร่รู้ และเฝ้าติดตามเรื่องราวของหลวงปู่สรวงนับจากนี้ไป ได้โปรดจงทำใจให้เป็นกลางในการที่จะรับฟังและรับข้อมูลในครั้งนี้เสียก่อน และขอให้ทุกท่านได้ละ,วางในสิ่งที่ทุกท่านเคยได้ยินหรือเคยรับฟังมา ตั้งแต่ก่อนหน้านี้ทั้งหมดเอาไว้เสีย เพื่อที่เราจะได้เข้าใจไปในทิศทางเดียวกัน 

เรื่องที่จะเล่าต่อไปนี้แม้บางช่วงบางตอนจะฟังคล้ายหนังอินเดีย ที่มีแต่เรื่องราวอันน่าเหลือเชื่อ เหาะเหิรเดินอากาศบ้าง ,เดินบนน้ำบ้าง , เดินทางลัดบ้างหรืออะไรก็แล้วแต่ อันเป็นการกระทำที่คล้ายในเทพนิยายมากว่าจะเป็นเรื่องจริง แถมมากมายไปด้วยอิทธิปาฏิหาริย์ก็ตามที 

คำบอกเล่าทั้งหมดนับจากนี้ไปผู้ที่ได้กรุณาเล่าให้ฟังยังมีชีวิตอยู่ และเป็นบุคคลเดียวที่ติดตามรับใช้ใกล้ชิดหลวงปู่สรวงมานานแล้วอย่างน้อยๆก็ 30 ปีโน่นแหละที่ท่านได้มีโอกาสอยู่ใกล้ชิดหลวงปู่สรวง จนแม้กระทั่งวันหลวงปู่มรณภาพคุณลุงท่านนี้ก็ไม่ได้ห่างจากหลวงปู่เลย 

จึงนับได้ว่าคุณลุงท่านนี้เป็นผู้ที่รู้เรื่องราวต่างๆของหลวงปู่สรวงมากที่สุด ,ละเอียดที่สุด ,จริงที่สุดอย่างไม่มีข้อสงสัยใดๆในความน่าเชื่อถืออันเกี่ยวเนื่องไปถึงข้อมูล และประวัติของหลวงปู่สรวง 

หากจะมีการกล่าวถึงหลวงปู่สรวง ก็นับได้ว่าข้อมูลจากคุณลุงท่านนี้น่าเชื่อถือที่สุดมากว่าผู้ใดทั้งสิ้น 

หลวงปู่สรวงท่านเป็นพระที่มีประวัติความเป็นมาที่ค่อนข้างแปลก และมีวัติปฏิบัติที่ค่อนข้างจะพิสดารเป็นที่สุด นับตั้งแต่เคยได้ยินได้ฟังเรื่องราวของพระธุดงค์มา 

ด้วยว่าท่านไม่อินังขังขอบกับกฎกติกาใดๆ ที่ได้มีการบัญญัติไว้เป็นระเบียบ ให้พระธุดงค์ได้ประพฤติปฏิบัติสืบต่อกันมาเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย 

จากคำบอกเล่าของคุณลุงท่านนี้ (ขอสงวนนามเหมือนอย่างเคย เพราะท่านไม่อนุญาตให้นำชื่อเสียงของท่านมาเปิดเผยอย่างเด็ดขาด) หลวงปู่สรวงเป็นพระที่ชาวบ้านในเขตรอบนอกที่ห่างไกลจากตัวจังหวัด และห่างไกลจากความเจริญค่อนข้างจะรู้จักท่านเป็นอย่างดี แตกต่างจากชาวเมืองในเขตตัวจังหวัด ที่ไม่ค่อยจะได้ยินหรือรู้จักกิตติศัพท์ของท่านกันสักเท่าไหร่นัก บางคนไม่รู้จักหลวงปู่สรวงเลยก็มี และมีเป็นจำนวนมากเสียด้วย 
เข้าเรื่องตอน2 
อีกหนึ่งเรื่องที่จะเล่าให้ฟังต่อไปนี้ หลังจากอ่านจบแล้ว ผมก็จะขอถามทุกท่านอีกนั่นแหละ ว่าท่านเชื่อมั๊ยว่า เรื่องที่ท่านจะได้อ่านต่อไปนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง 

มีอยู่ครั้งหนึ่งหลวงปู่สรวงท่านออกธุดงค์ไปทาง อ.อำนาจเจริญ จำไม่ได้แล้วล่ะว่าหมู่บ้านที่ท่านธุดงค์ผ่านไปชื่อหมู่บ้านอะไร รู้แต่ว่าไปถึงก็จวนค่ำแล้วโพล้เพล้เต็มที ก็เริ่มมองหาที่สำหรับปักกลดเพื่อพักผ่อนในค่ำคืนที่จะมาถึง 

ตามปกตินิสัยของหลวงปู่ท่านจะไม่จำวัดในหมู่บ้านหรือแม้แต่ในวัดเองก็เถอะ หากอยู่ในที่ชุมชนมีคนพลุกพล่านแล้วล่ะก็เป็นอันเลิกกัน ท่านไม่ยอมอยู่แน่ๆ ครั้งนี้ก็เหมือนกัน ท่านพาเดินเลาะเลียบเข้าไปในป่าตามชายหมู่บ้านไม่ยอมเดินเข้าไปในหมู่บ้าน และไปหยุดพักในป่าที่ห่างจากหมู่บ้านพอสมควร 

ด้วยความที่เดินทางกันมาทั้งวันก็เลยหิว วันนั้นทั้งวันมีแต่น้ำเปล่าที่ตกถึงท้องไม่มีอาหารอย่างอื่น อาการหิวก็เลยเก็บไว้ไม่มิดปิดไว้ไม่อยู่ หน้ามืดจะเป็นลมเสียให้ได้ 

หลวงปู่ท่านก็คงรู้และดูออกว่าเราหิว แต่ท่านก็ไม่ได้ว่าอะไร ไม่แม้แต่จะบอกให้เราเข้าไปหาอาหารในหมู่บ้านมากินให้หายหิว 

เมื่อหลวงปู่ไม่บอกไม่พูด หิวอย่างไรก็ต้องทนต้องอดนั่งอยู่กับท่านทั้งอย่างนั้น 

หลังจากเลือกสถานที่สำหรับจะพักปักกลดได้แล้ว หลวงปู่ก็เดินหายลับเข้าไปในป่าอย่างเงียบๆ ปล่อยให้เรานั่งรออยู่อย่างนั้นโดยท่านไม่ได้บอกหรือสั่งอะไร นอกจากบอกให้ก่อไฟไว้ไล่ยุงเท่านั้น 

สักพักท่านก็เดินกลับมา ไม่ได้มาตัวเปล่า ในมือของหลวงปู่สรวงมีปลาช่อนตัวเขื่องขนาดประมาณเท่าๆกับแขนของผู้ใหญ่ กำติดมือดิ้นกะแด่วๆมาด้วยตัวหนึ่ง 

เมื่อเดินมาถึงกองไฟที่ก่อเอาไว้หลวงปู่ท่านไม่พุดพล่ามทำเพลงให้เยิ่นเย้อเสียเวลา 

ท่านจัดการหักคอปลาช่อนเคราะห์ร้ายตัวนั้นดังเป๊าะ แล้วโยนปลาช่อนดวงซวยตัวนั้นเข้ากองไฟอย่างหน้าตาเฉย ทำเหมือนอย่างกับว่า การหักคอปลาเป็นเรื่องธรรมดาๆซะอย่างนั้นแหละ 

ยังไม่จบครับยังมีต่อตอนที่3 ขอไปสวดมนต์ไหว้พระแล้วจะกลับมาเล่าใหม่

คำค้นเกี่ยวกับ หลวงปู่สรวง

หลวงปู่สรวง, หลวงพ่อกอย, หลวงพ่อสาย, หลวงปู่ชื่น, กุมารทอง, ลูกกรอก, หลวงปู่ข้าวแห้งคำค้น : หลวงปู่สรวง , เหรียญกรมหลวงชุมพร


ข้อมูลผู้ประกาศ

ชื่อผู้ประกาศ อาจารย์วัฒน์
อีเมล์ wat1wat1wat1@hotmail.com
เบอร์โทรติดต่อ 0922644368
จังหวัด กรุงเทพมหานคร
เหรียญระเบิด กรมหลวงชุมพร อาจารย์หม่อม พุทธิโพธิสั...
พระกริ่งใหญ่ อุดสะโพก ก้นยันต์ใบพัด ปี24กว่าแน่ หล...
เหรียญล้อแม็กซ์ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน พิจิตร รุ่น...
เหรียญพระครูนิสัยจริยคุณ อายุครบรอบ68 ปีวัดราษฎร์เ...

ข้อมูลประกาศ

หมายเลขประกาศ 497867
หมวดหมู่ ของเก่า, ของสะสม, หนังสือ
วันที่ลงประกาศ 03/07/2562 13:26
วันที่หมดอายุ 22/08/2562 13:26
จำนวนผู้เข้าชม 422

ดำเนินการ

รหัสลับ
รหัสลับ
ต่ออายุ
รหัสลับ

กรุณาใส่รหัสลับของประกาศ เพื่อลบประกาศ

รหัสลับ
ชื่อคุณ
อีเมล์คุณ
ชื่อเพื่อน
อีเมล์เพื่อน
ไม่เหมาะสมเนื่องจาก
ระบบให้ตรงดังภาพระบุตัวเลข 4 หลัก คุณเป็นมนุษย์หรือเปล่า?