พระผงรุ่นแรก หลวงปู่ละมัย ฐิตมโนพระผงเนื้อว่านผสมเกศารูปวงกลม ล้อแม็ก พระยุคต้น

พระผงรุ่นแรก หลวงปู่ละมัย ฐิตมโนพระผงเนื้อว่านผสมเกศารูปวงกลม ล้อแม็ก พระยุคต้น
หมายเลขประกาศ 462637
หมวดหมู่ พระเครื่อง, ดูดวง
จังหวัด กรุงเทพมหานคร
ประเภท ขาย
ชื่อผู้ประกาศ อาจารย์วัฒน์
เบอร์โทรติดต่อ 0922644368

รายละเอียด

  รายละเอียด หลวงปู่สรวง พระผงรุ่นแรก หลวงปู่ละมัย ฐิตมโนพระผงเนื้อว่านผสมเกศารูปวงกลม ล้อแม็ก พระยุคต้นหลวงปู่พระผงพิมพ์ล้อแม็ก หลวงปู่ลมัย ฐิตมโน สำนักคีรีนามฎาสุขาวดี จ.เพชรบูรณ์
แจกทหารประสบการณ์ดีจนหลายคนแสวงหา ชีวะประวัติขององค์หลวงปู่ละมัย นั้นยังคงเป็นปริศนาอยู่ทุกวันนี้ ว่าท่านเป็นใคร มาจากที่ไหน เนื่องจากไม่สามารถสืบค้นประวัติที่แท้จริงของท่านได้
จากการที่รู้คร่าวๆ ท่านเป็นพระอริยะสงฆ์องค์หนึ่ง ที่อยู่กระทำกิจบางอย่าง เพื่อสืบทอดและปกป้องพระพุทธศาสนา ท่านเคยเล่าว่า ท่านเคยอยู่เขมร30ปี ลาว30ปี ไทยเลย30ปี ไม่มีที่ไหนที่ท่านไม่เคยไป ท่านไปมาแล้วทุกที่ 
พออ่านแล้วได้ฟังตอนนี้น่าคิดในความหมายของหลวงปู่ที่ท่านพูด ว่าท่านไม่ใช่พระธรรมดา แบบปรกติทั่วๆไป เพราะการไปของท่านในสมัยก่อน ไม่มีรถรา ไม่มีเครื่องบิน แต่เป็นการเดินธุดงค์ ด้วยเท้าเปล่าๆ ไปทั้งศรีลังกา
จนได้เจอครูบาอาจารย์ของท่าน ปัจจุบัน ครูบาอาจารย์ของท่านก็ยังคง ทรงสังขารอยู่ที่ศรีลังกา อายุไม่ต้องไปพูดถึง เพราะมันเป็นปัจจัตตัง และท่านมีความผูกพันธุ์กับหลวงปู่เทพโลกอุดร ตั้งแต่ยังเป็นเณร 

อีกทั้งสำเร็จลุนพระอริยะสงฆ์ที่สองฝั่ง ไทยลาว ให้การนับถือทั้งอิทธิฤทธิ์ และบุญฤทธิ์ และธรรมะ ปัจจุบันหลวงปู่ละมัยท่านยังทรงสังขารอยู่ และยังเป็นมิ่งขวัญ
ที่สำคัญในการการปกป้องพระพุทธศาสนาและพี่น้องชาวไทย ใครได้ไปกราบท่านสักครั้ง
คงจะไม่สามารถลืมพระแบบท่านได้อีก ท่านมีทั้งคุณธรรมขั้นสูง จนบรรดาพระเกจิดังๆหลายๆองค์ต้องเดินทางไปกราบท่าน เช่น หลวงพ่อรวยวัดตะโก หลวงปู่ใหญ่ พิษณุโลก หลวงพ่อคูณก็เป็นศิษย์ของท่าน หลวงปู่น๊ะ วัดหนองบัว หลวงพ่อบุญลือวัดคำหยาด และหลวงปู่เปรี่ยมวัดกำแพง และหลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน(มรณะแล้ว) และอีก มากมาย
ที่เคารพในคุณธรรมของท่านว่า จะหาพระแบบท่านไม่ง่ายเลย นับเป็นบุญกุศลยิ่งนัก ด้วยความเคารพในองค์หลวงปู่อย่างสุดซึ้ง หลวงปู่ละมัย ฐิตมโน สำนักสงฆ์คีรีนามฑาสุขาวดี(สวนสมุนไพร) ต.บ้านโตก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ตามใบสุทธิ ที่หลวงพ่อสินชัย ได้จดบันทึกไว้ก่อนที่ไฟจะไหม้กุฏิหลวงปู่เมื่อปี พ.ศ.2537

ได้ระบุไว้ว่า เกิดปี พ.ศ.2403 หลวงปู่ท่านบวชเณรเมื่ออายุ 15 ปี เรียนมูลกัจจายน์ บวชพระปี พ.ศ.2443 เดินธุดงค์มาทั่ว ทั้งไทย ลาว เขมร พม่า ได้วิชาต่างๆมามาก และช่วยเหลือลูกศิษย์ลูกหาด้วยปรอท และยาสมุนไพรต่างๆมาโดยตลอด
หลวงปู่เป็นพระที่มีน้ำใจเยือกเย็น มีเมตตา แก่เหล่าลูกศิษย์มาโดยตลอด แม้ว่าบางครั้งคำพูดของท่าน อาจจะฟังดูดุดัน แต่ท่านก็ไม่ได้มีจิตใจที่กระด้างเหมือนคำพูดท่านแม้แต่น้อย กลับชุ่มเย็น มั่นคง หนักแน่น
เป็นหลักชัยให้แก่เหล่าลูกหลานได้ตลอด การบุญการกุศลหลวงปู่ท่านก็รับเป็นประธานอุปถัมภ์ในการก่อสร้างหลายๆที่ ที่ผมได้สัมผัสก็คือ การก่อสร้างพระธาตุเกษแก้วจุฬามณี ที่วัดแดนคงคาวนาราม จ.ชัยภูมิ วัดแดนคงคาวนาราม

นี้หลวงปู่บุญมา เจ้าอาวาส ท่านได้เคยธุดงค์ไปในประเทศต่างๆของแหลมอินโดจีนนี้มาอย่างทะลุปรุโปร่ง และได้พบกับหลวงปู่ละมัยในป่า ได้รับการสั่งสอนอบรมสมาธิจิต วิชา คาถาอาคมต่างๆพอสมควร จึงกราบลาหลวงปู่ออกธดงค์ต่อไป และเมื่อผ่านไปยังประเทศอินเดีย ก็ได้รับพระบรมสารีริกธาตุมาด้วย และท่านก็ได้นำมาเก็บรักษาไว้
 ณ วัดแดนคงคาวนาราม ลุถึงปีพ.ศ.2545 หลวงปู่บุญมา อายุได้ 108 ปี มีความต้องการที่จะสร้างพระธาตุเจดีย์ขึ้น เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ แต่ก็เกรงว่าจะไม่สำเร็จ จึงปรึกษากับเหล่าศิษยานุศิษย์

และได้ทราบว่า หลวงปู่ละมัย ยังดำรงขันธ์อยู่ จึงให้คณะศิษย์ ไปกราบอาราธนานิมนต์ พระเดชพระคุณหลวงปู่ละมัยมาเป็นประธาน ซึ่งท่านก็รับนิมนต์จนการก่อสร้างสำเร็จ และยกฉัตรไปแล้วเมื่อปีพ.ศ.2552
หลวงปู่บุญมา ได้บอกกับลูกศิษย์ว่า "หลวงปู่(ละมัย)เป็นครูบาอาจารย์ของหลวงปู่(บุญมา)นะ เคยพบกับท่านตอนธุดงค์

ตอนนั้นเราอายุ 15 ปีได้ ท่านจะเป็นผู้ที่สร้างพระธาตุสำเร็จ เพราะท่านมีบารมีมาก" หลังจากหลวงปู่ละมัยรับนิมนต์ได้ไม่นาน หลวงปู่บุญมาก็มรณภาพลง วัตถุมงคลของหลวงปู่ละมัย ที่เด่นๆคือพระปรอท และแม่ซื้อประจำวันครับ ส่วนอย่างอื่นก็แล้วแต่ท่านจะสั่งให้ทำ หรือลูกศิษย์สร้างถวาย หลวงปู่ละมัยได้มรณภาพเมื่อวันที่ 8 ธ.ค.2554 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 2.00 น

. ในระหว่างเข้าสมาธิ ก่อนมรณภาพได้สั่งไว้ว่า อย่าทำอะไรกับสังขารท่าน เอาไว้เฉยๆ ไม่ต้องฉีดยา
ไม่ต้องสวด 9 วัน และมีพิธีบรรจุศพลงในโลงแก้ว เมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 2554 เวลา13.00 น. รวมสิริอายุได้ 151 ปี

สนใจบูชา 3000บาท ค่าส่ง50บาท ส่งด่วนทางไปรษณีย์
สนใจโทรสอบถาม ธนวัฒน์ โทรศัพท์มือถือ 092-264-4368 สนใจรายละเอียด ไปที่ 
พระเครื่องหลวงปู่สรวงเทวดาเล่นดินตำนานพระเกจิและภาคอภินิหาร  วัตถุมงคลเครื่องรางของขลัง สนใจไปที่ 

www.หลวงปู่สรวง.net  หรือ ติดต่อ ธนวัฒ์ปู่สรวง โทร 09226443648 คำค้นเกี่ยวกับ หลวงปู่สรวง หลวงปู่สรวง, หลวงพ่อกอย, หลวงพ่อสาย, หลวงปู่ชื่น, กุมารทอง, ลูกกรอก, หลวงปู่ข้าวแห้ง,   ติดต่อผู้ประกาศ  ผู้ประกาศ : ธนวัฒน์ปู่สรวง  email :   Tel : 0922644368คำค้น : เหรียญกรมหลวงชุมพร , หลวงปู่สรวง


ข้อมูลผู้ประกาศ

ชื่อผู้ประกาศ อาจารย์วัฒน์
อีเมล์ wat1wat1wat1@hotmail.com
เบอร์โทรติดต่อ 0922644368
จังหวัด กรุงเทพมหานคร
สมเด็จมหาเมตตา ผงไม้จันทร์หอม พิมพ์ใหญ่ วัดนครป่าห...
พระสมเด็จ100ปี สมเด็จพระญาณสังวรฯ วัดบวรนิเวศวิหาร...
ล็อกเก็ตสำเร็จแก้ว รุ่นแรก หลวงปู่พรหมมา วัดสวนหิน...
พระเครื่องศักดิ์สิทธิ์ พระฤาษีแก้วสารพัดนึก หลวงปู...

ข้อมูลประกาศ

หมายเลขประกาศ 462637
หมวดหมู่ พระเครื่อง, ดูดวง
วันที่ลงประกาศ 22/03/2562 18:05
วันที่หมดอายุ 19/05/2562 18:05
จำนวนผู้เข้าชม 762

ดำเนินการ

รหัสลับ
รหัสลับ
ต่ออายุ
รหัสลับ

กรุณาใส่รหัสลับของประกาศ เพื่อลบประกาศ

รหัสลับ
ชื่อคุณ
อีเมล์คุณ
ชื่อเพื่อน
อีเมล์เพื่อน
ไม่เหมาะสมเนื่องจาก
ระบบให้ตรงดังภาพระบุตัวเลข 4 หลัก คุณเป็นมนุษย์หรือเปล่า?